Để bắt nhịp xu thế công nghệ 4.0, chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí và đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, nhất là phục vụ sự nghiệp ASXH theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tạp chí điện tử BHXH đã chủ động nghiên cứu, từng bước đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, đặc biệt là xây dựng hệ sinh thái công nghệ đa phương tiện, đổi mới giao diện theo hướng thân thiện, tiện dụng, hiện đại, tạo hấp dẫn với đông đảo bạn đọc.

Với sự tâm huyết, nỗ lực sáng tạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Tạp chí luôn ý thức rất rõ sứ mệnh của mình là phụng sự bạn đọc bằng thông tin trung thực, khách quan và tin cậy nhất, trong đó có thông tin về chính sách BHXH, BH thất nghiệp, BHYT.

Thực hiện mục tiêu trên, Tạp chí điện tử BHXH ra mắt giao diện mới vào dịp Xuân Nhâm Dần- cũng thể hiện mong muốn một sự khởi đầu mới tươi sáng, ấm áp hơn; thân thiện với nhiều trải nghiệm tiện ích thông minh. Bạn đọc cũng có thể share thông tin trên các nền tảng mạng xã hội ngay trên giao diện.

Ngoài việc tiếp tục duy trì một số chuyên mục chính, Tạp chí điện tử BHXH có thêm nhiều chuyên mục mới như: Chuyên mục “Chuyển đổi số” mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về nỗ lực CCHC của BHXH các cấp trong việc phục vụ người dân, NLĐ, đơn vị, DN; hay như sự lan tỏa của ứng dụng VssID trong cộng đồng. Chuyên mục “Diễn đàn An sinh” thông tin về kết quả, ý nghĩa nhân văn lan tỏa của chính sách BHXH, BHYT. Chuyên mục “Theo gương Bác” phản ánh phong trào, tinh thần học tập của CCVC ngành BHXH Việt Nam theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Chuyên mục “Media” với những sản phẩm báo chí đa phương tiện (An sinh TV, E-magazine, Infographic) giúp truyền đạt thông tin trực quan, rõ ràng và sinh động. Chuyên mục “Đề tài- Công trình nghiên cứu” giới thiệu về những đề tài, công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ASXH. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tra cứu các bài viết trên các ấn phẩm bản in của Tạp chí BHXH, như “Đọc Kỳ BHXH bản in” và “Đọc Kỳ ASXH bản in”…

Item 1 of 3

Khi Tạp chí BHXH được thành lập theo Quy hoạch báo chí, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có sự chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Tạp chí BHXH.

Theo Tổng Giám đốc, việc Tạp chí BHXH được cấp phép xuất bản 3 ấn phẩm (Kỳ BHXH, Kỳ ASXH và Tạp chí điện tử BHXH) sẽ giúp ngành BHXH Việt Nam bắt kịp nhu cầu tiếp cận thông tin đa dạng, đa chiều và hiện đại của độc giả thời đại công nghệ số, cùng với đó cung cấp kịp thời những thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, các nghiên cứu lý luận, kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp, BHYT.

Với nhiệm vụ được giao, Tạp chí điện tử BHXH sẽ phát huy tổng lực và hiệu quả mô hình tòa soạn đa phương tiện. Đây là yêu cầu và cũng là điều kiện để Tạp chí phát triển cả về chất và lượng, thông qua việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên có đủ phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí cũng như nhiệm vụ của Ngành trong tình hình mới.

Mong rằng, trong mùa Xuân mới Nhâm Dần, bạn đọc sẽ hài lòng với những thông tin đậm chất an sinh mà Tạp chí điện tử BHXH mang lại!

Tạp chí BHXH chúc bạn đọc trân quý đón mùa Xuân mới an lành, hạnh phúc, hòa chung với sự nghiệp an sinh đất nước.

TỔNG BIÊN TẬP NGUYỄN HẢI HỒNG